Cẩm nang cho mẹ
Đồ dùng cho mẹ

Chế biến món ăn nhanh – gọn bằng nồi chiên không dầu

avatar
viết bởi Hoàng Anh
24-07-2024 21:33
Chế biến món ăn nhanh – gọn bằng nồi chiên không dầu

Các món chiên nướng bằng nồi chiên không dầu luôn có sức hấp dẫn với nhiều người. Dưới đây là 8 công thức món ngon bằng nồi chiên không dầu rất dễ thực hiện, bạn có thể xem tham khảo nhé!

Công thức món ngon làm bằng nồi chiên không dầu

Công thức món ngon làm bằng nồi chiên không dầu

Trứng nướng

Nguyên liệu:

Hành tím

Dầu ăn

Trứng cút 

Xúc xích

Phô mai

Cách làm 

  1. Hành tím lột vỏ, thái nhỏ, phi hành với dầu ăn cho đến khi hành có màu vàng rồi đổ ra lưới lọc để chắt hết dầu thừa. 
  2. Hành lá thái nhỏ, làm nóng dầu ăn rồi đổ vào chén hành để làm dầu hành. Sau đó dùng cọ quét dầu ăn phết dầu hành vào lòng chén sứ nhỏ đựng trứng nướng.
  3. Cho 4 quả trứng cút vào chén sứ nhỏ rồi thêm xúc xích cắt nhỏ, phô mai. 
  4. Cắm điện và làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút. Tiếp đến kéo khay chiên ra rồi đặt chén trứng vào rổ chiên. Cài đặt nhiệt độ nướng 140 độ, thời gian 6 phút. 
  5. Khi hết thời gian nướng, dùng kẹp gắp để lấy chén trứng ra và thưởng thức. 
Trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì nướng phô mai

Nguyên liệu:

Bánh mì sandwich

2 quả trứng gà

100ml sữa tươi

Phô mai sợi

Hạt mè đen

Cách làm: 

  1. Cho 2 quả trứng gà vào tô sứ rồi thêm 100ml sữa tươi vào cùng, sau đó khuấy đều cho nguyên liệu tan vào nhau.
  2. Nhúng lát bánh mì Sandwich vào hỗn hợp trứng sữa.
  3. Dùng giấy nến lót lên khay chiên của nồi chiên không dầu rồi đặt lát Sandwich vào. Tiếp đến rắc lên trên bánh một ít phô mai sợi và đặt một lát bánh mì nữa đã được nhúng với trứng sữa kẹp lại, rải lên mặt bánh ít hạt mè đen. 
  4. Cắm điện và làm nóng nồi chiên 5 phút trước khi nướng, sau đó cài đặt nhiệt độ nướng là 180 độ C, thời gian 10 phút. Đến khi bánh chín thì kéo khay chiên và lấy bánh ra là có thể dùng được. 
Bánh mì nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bánh chuối

Nguyên liệu

200g chuối chín

Đường

Bơ lạt đun chảy

2 quả trứng gà

160g bột mì

6g bột nở

1 ống Vani

Cách thực hiện:

  1. Cho 200g chuối chín đã lột vỏ vào bán tô rồi dùng nĩa nghiền nhỏ chuối. Sau đó thêm lần lượt 50g đường, 70g bơ lạt đã được đun chảy, 2 quả trứng gà vào tô và dùng phới trộn đều lên.
  2. Tiếp tục cho 160g bột mì, 6g bột nở và 1 ống vani vào sau cùng. Dùng phới đánh hỗn hợp đến khi bột mịn.
  3. Chuẩn bị khay đựng bánh rồi đặt giấy nến lên trên, sau đó đổ hỗn hợp bột chuối đã trộn đều ra khay. Cắt 1 quả chuối làm 2 lát rồi trang trí lên trên bề mặt bánh.
  4. Cắm điện và bật nồi trước 5 phút để làm nóng nồi. Sau đó đặt khay bánh vào giỏ chiên, cài đặt nhiệt độ nướng 180 phút, thời gian 40 – 45 phút. Cho tới khi bánh chín thì lấy ra và cắt thành lát nhỏ để thưởng thức. 
Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Cà tím nướng tỏi ớt

Nguyên liệu: 

1 quả cà tím 

Dầu ăn

Gia vị tỏi, ớt, ớt bột 

Dầu hào

Hành lá

Cách làm: 

  1. Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt làm đôi, phết 1 ít dầu lên xung cà tím.
  2. Cắm điện làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút. Sau đó lót giấy bạc lên giỏ chiên rồi đặt cà tím vào. Nướng trong vòng 15 phút, nhiệt độ 180 độ C. 
  3. Cho vào bát 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt cắt nhỏ, 1 thìa ớt bột, nửa bát dầu ăn đã được làm nóng, 1 thìa dầu hào rồi khuấy đều lên.
  4. Khi cà tím nướng xong hãy kéo giỏ chiên ra, dùng đũa xẻ giữa quả cà tím và phủ lên trên 1 lớp gia vị đã trộn vừa rồi. 
  5. Tiếp tục nướng cà thêm 10 phút, nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cà tím chín thì cho ra dĩa rồi rải 1 chút hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức. 
Cà tím nướng tỏi ớt thơm ngon

Bánh quy bơ

Nguyên liệu:

150g bột mì đa dụng

120g bơ lạt Anchor 

30g sữa đặc

1 lòng đỏ trứng gà to

Cách làm: 

  1. Cho bơ và sữa đặc vào âu trộn bột, dùng muỗng trộn hỗn hợp cho đều lên, tiếp theo cho 1 lòng đỏ trứng vào cùng và tiếp tục trộn. 
  2. Rây bột mì đa dụng vào âu và tiếp tục trộn bột cho đến khi bột không còn dính vào âu đựng nữa thì bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng cho bột nghỉ.
  3. Khi hết thời gian thì lấy bột ra và nặn thành các viên nhỏ và tạo hình cho bột .
  4. Lót giấy nến vào trong giỏ chiên rồi sắp xếp bánh lên trên. 
  5. Bật nồi chiên và cài nhiệt độ nướng lần 1 là 170 độ, thời gian 10 phút, sau khi hết thời gian thì lật mặt cho bánh. Cài đặt nhiệt độ nướng lần 2 là 170 độ, thời gian 5 phút. Khi nướng xong thì lấy bánh ra và thưởng thức.
Nướng bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

Bò lá lốt

Nguyên liệu:

– Thịt bò

– Thịt heo xay

– Đường

– Nước tương

– Hành tím 

– Tiêu

– Lá lốt

Cách thực hiện:

  1. Cho thịt heo và thịt bò xay vào trong tô, cho thêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, hành tím thái lát, tiêu, lá lốt xắt nhỏ vào cùng và trộn lên cho đều.
  2. Đặt 2 miếng lá lốt lên nhau rồi cho nhân vào giữa và cuốn lại. 
  3. Đặt giấy bạc vào trong giỏ chiên, sắp xếp bò lá lốt lên trên và dùng muỗng quét dầu phết lên bề mặt nguyên liệu để thịt không bị khô. 
  4. Nướng với nhiệt độ 180 độ, thời gian 20 phút rồi lấy ra. Sau đó cho món ăn ra dĩa và rắc thêm 1 chút đậu phộng, mỡ hành lên ăn kèm. 
Làm bò lá lốt với nồi chiên không dầu

Bánh sữa chua

Nguyên liệu:

1 hũ sữa chua

2 quả trứng gà

2 muỗng cà phê mật ong

Bột bắp 

Cách làm:

  1. Cho vào bát sứ hoặc bát thủy tinh 2 quả trứng gà, 1 hũ sữa chua, 2 muỗng cà phê mật ong. Dùng phới khuấy tan hỗn hợp lại với nhau, cho 15g bột bắp vào và khuấy tiếp. 
  2. Cắm điện, bật và làm nóng nồi trước 5 phút.
  3. Vò giấy nến và lót lên 1 cái bát sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào. Dùng thìa hớt bọt phía trên để bột mịn. Bọc giấy bạc lên chiếc bát và đặt bát vào giỏ chiên rồi cài nhiệt độ nướng 180 độ, thời gian 20 phút.
  4. Khi bánh chín thì lấy ra rồi cắt nhỏ và thưởng thức. 
Bánh sữa chua chế biến bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu quả thực vô cùng hữu ích trong căn bếp gia đình. Vì thế bạn hãy học thêm các công thức món ngon để chế biến mỗi khi có thời gian. Trên đây là 8 công thức món ngon rất đơn giản, dễ áp dụng. Hy vọng bạn sẽ thích và có thể thử áp dụng ngay tại nhà với chiếc nồi chiên không dầu sẵn có.